Home / TƯ VẤN CỬA GỖ / YẾU TỐ LÀM NÊN VẺ ĐẸP BÊN NGOÀI CỦA BỘ CỬA

YẾU TỐ LÀM NÊN VẺ ĐẸP BÊN NGOÀI CỦA BỘ CỬA

Ông bà ta nói: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”.

Trước tiên, ta hãy tìm hiểu ý nghĩa của câu tục ngữ. Câu tục ngữ đã đưa ra hai hình ảnh cụ thể “gỗ và nước sơn”. Gỗ là vật liệu để làm nên đồ vật. Gỗ tốt sẽ làm nên những vật dụng tốt. Gỗ xấu sẽ làm nên những vật dụng chóng hư hỏng.

Nước sơn là vật liệu để quét lên đồ vật làm cho đò vật thêm đẹp, thêm bền. Câu tục ngữ: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” muốn khẳng định: khi đánh giá độ bền của một vật dụng, chúng ta phải chú ý đến chất lượng gỗ để tạo nên đồ vật ấy, chứ không nên chỉ đánh giá bề ngoài của lớp sơn. Nhưng điều này chỉ đúng với ngày xưa thôi, thời hiện đại này, con người rất chú trọng đến vẻ bề ngoài, và họ chỉ cần phủ lên trên bề mặt gỗ một lớp mới xem như được tô thêm vẻ đẹp cho bộ cửa.

Chọn cửa gỗ cho ngôi nhà có quan trọng không? Cách chọn cửa gỗ cho nhà phố biệt thự đơn giản dưa vào những kiến thức đã tư vấn chọn cửa gỗ cho nhiều công trình chúng tôi muốn dành cho bạn! Phải chăng là kiến trúc đẹp, hay màu sơn tao nhã…tất cả chỉ đóng một vai trò nhỏ. Thế nhưng nổi bật hơn cả phải là những cánh cửa gỗ tạo nên nét quý phái cho gia chủ. Nếu bạn có kinh tế tốt hãy lắp toàn bộ cửa bằng cửa gỗ, và trong kho cửa gỗ có rất mẫu để bạn có thể lựa chọn vừa sản phẩm phù hợp túi tiền đến các sản phẩm cửa gỗ cao cấp.

YẾU TỐ LÀM NÊN VẺ ĐẸP BÊN NGOÀI CỦA BỘ CỬA 1

Bởi lẽ, gỗ sẽ tạo nên đẳng cấp cho gia chủ cũng như thổi 1 luồng gió mới vào ngôi nhà thân yêu của chúng ta. Nhà ở thông thường nói chung và những căn biệt thự nói riêng đều nên cần được lắp cho nó 1 chiếc cửa gỗ thật đẹp thật sang trọng để từ những chiếc cửa gỗ cho nhà ở này ngôi nhà bạn sẽ được khoác lên 1 tấm áo mới. Vậy điều gì làm nên vẻ đẹp ấy, chúng ta cùng tìm hiểu sau nhé.

Bề mặt của cửa gỗ

YẾU TỐ LÀM NÊN VẺ ĐẸP BÊN NGOÀI CỦA BỘ CỬA 2

Cửa gỗ óc chó Zava Furniture

Đây là yếu tố quyết định đến chất lượng và vẻ đẹp của cửa gỗ. Bề mặt gỗ mà láng, mịn và bóng sẽ làm cho cửa gỗ tôn lên vẻ đẹp và tính thẩm mỹ hơn.

Gỗ có số trưởng thành (số vòng năm) sẽ có chất lượng tốt hơn, gỗ chắc chắn và những tia gỗ đã qua thời kỳ phát triển nên nhỏ, bề mặt không có nhiều lỗ. Những tia gỗ này còn đóng vai trò như vật trung gian cân bằng độ ẩm và thẩm thấu dung môi, quyết định tính chất bề mặt gỗ sau sơn. Thông thường những loại gỗ tự nhiên trong nước có tia gỗ nhỏ, mịn hơn so với gỗ tự nhiên nhập khẩu.

Chất lượng sơn phủ bề mặt

Sơn PU tiếng Anh có nghĩa là Polyurethane, một loại polymer có khá nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Sơn PU có hai dạng tồn tại chính là dạng cứng và dạng foam, được dùng làm vecni để đánh bóng và bảo vệ đồ gỗ như bàn ghế, cửa gỗ…

Theo ngôn ngữ đơn giản của các thợ sơn thì sơn PU là loại sơn để bảo vệ, đánh bóng, tạo màu cho gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp một cách đẹp và mịn nhất. Thành phần của sơn cũng chỉ có 3 thành phần chính:

– Sơn lót: Nhằm làm phẳng bề mặt, che khuất các khuyết điểm để sơn đẹp hơn. Bạn cứ tưởng tượng như sơn tường nhà thì cũng dùng bột trét để làm phẳng bề mặt khi sơn vậy.

– Sơn màu: Tùy thuộc khách hàng yêu cầu, nhưng đa số sơn PU cho gỗ hầu như đều có thành phần sơn màu trong đó dù ít hay nhiều

– Sơn bóng: Nhiều thợ sơn dùng từ sơn PU nhưng đúng ra đây là cách pha sơn nhằm tạo độ bóng bề mặt cho cả quá trình sơn PU cho gỗ.

Cửa gỗ tự nhiên đep và sang trọng

Cửa gỗ tự nhiên đep và sang trọng

Với những quy trình trên, nhất định sẽ đem đến cho bạn một sản phẩm tuyệt với nhất.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

NỘI THẤT ZAVA

HOTLINE: 0903 666 014

TEL: 02866 831 049

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

0903666014