Home / CỬA GỖ ÓC CHÓ / THI CÔNG CỬA GỖ ÓC CHÓ 1 CÁNH, 2 CÁNH ĐẸP

THI CÔNG CỬA GỖ ÓC CHÓ 1 CÁNH, 2 CÁNH ĐẸP

Các sản phẩm nội thất đồ gỗ làm từ cây óc chó đang là một trong những trào lưu được ưa chuộng trong việc thiết kế nội thất trong nhà. Và như thông tin từ khách hàng gần đây nhất đến với NỘI THẤT ZAVA là rất nhiều người sử dụng gỗ óc chó làm cửa gỗ 1 cánh phòng ngủ, 2 cánh cho không gian nhà mình.

Vậy bạn có biết tại sao loại nguyên liệu mà mấy năm trước còn chưa phổ biến, bị cho là loại vật liệu xa xỉ lại có thể trở thành một xu hướng hiện đại – trào lưu như hiện nay? Tại sao nhiều người bất chấp giá thành vẫn lựa chọn loạt vật liệu xa xỉ phẩm này mà không phải các loại gỗ truyền thống như gỗ căm xe, gỗ sồi,…?

Cây gỗ óc chó là gì?

Gỗ óc chó

Gỗ óc chó

  • Tên tiếng Việt: gỗ óc chó
  • Tên tiếng Anh: walnut
  • Tên khoa học tiếng Anh: Juglan nigra
  • Là loại cây thuộc nhóm cây gỗ lá rộng
  • Phổ biến tại miền Đông nước Mỹ vì vậy, một kinh nghiệm nhỏ cho các bạn nào có ý định lựa chọn sản phẩm cửa gỗ óc chó 1 cánh là nên chọn những sản phẩm có nguyên liệu nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ bởi những sản phẩm này được làm từ những thước gỗ chính tông nhất, chất lượng cũng tốt nhất.
  • Là một trong số ít hiếm hoi những loại cây gỗ có thể được ươm, trồng tái sinh tự nhiên.

Cửa gỗ óc chó 1 cánh

Cửa gỗ óc chó 1 cánh

Cửa gỗ óc chó 1 cánh

 

Cửa gỗ óc chó 1 cánh

Cửa gỗ óc chó 1 cánh

Cửa gỗ óc chó 2 cánh

Cửa gỗ óc chó 2 cánh

Cửa gỗ óc chó 2 cánh

Vẻ đẹp của cửa gỗ óc chó

  • Có dát gỗ hơi giống màu kem, màu của tâm gỗ khá đang dạng từ nâu nhạt đến nâu dậm như socola, thậm chí đôi khi còn có ánh tìm đỏ và có sọc sậm.
  • Vân gỗ mềm mại, tự nhiên, thường thường có hình dạng sóng hoặc cuộn xoáy nên tạo ra những hình đốm rất đặc biệt, đẹp mắt và vô cùng sang trọng.
  • Ngoài ra, không chỉ đẹp mắt, loại gỗ này có tính ổn định cao, còn có khả năng chống va chạm, kháng các vết lõm và ma sát, chịu lực uốn xoắn lớn và khả năng uốn cong bằng hơi nước tốt. Và quan trọng hơn hết là nó hoàn toàn thích nghi với môi trường khá là “sát thủ” với các loại nội thất gỗ của Việt Nam chúng ta.
Cửa gỗ óc chó 1 cánh

Cửa gỗ óc chó 1 cánh

Xu hướng dùng cửa gỗ óc chó 1 cánh, 2 cánh hiện nay

Thực tế thì trên thế giới, việc xuất hiện cửa gỗ óc chó từ khá lâu nhưng Việt Nam chỉ biết và phổ biến trong thời gian gần đây. Và đồng hành cùng với sự lan rộng, bao phủ của các thương hiệu nội thất, gỗ óc chó cũng tiến một bước lớn dài ra thế giới và chính thức tiến sâu hơn vào lĩnh vực đồ nội thất, trở thành loại nguyên vật liệu hàng đầu cho các sản phẩm nội thất dùng trong căn hộ, biệt thư, văn phòng làm việc, phòng họp,…

Cửa gỗ óc chó 1 cánh

Cửa gỗ óc chó 1 cánh

Nhưng những năm trở lại đây, cùng với việc đời sống con người Việt càng ngày càng tăng cao, mong muốn hưởng thụ, sống trong một môi trường tốt hơn cùng với sự hoà nhập thế giới, tiếp nhận xu hướng thẩm mỹ mới thì tình thế của loại vật liệu này mới thật sự chuyển biến lớn, trở thành một trào lưu lớn như bây giờ.

Hơn nữa, một điểm thúc đẩy trào lưu này là sự kết hợp phong thủy với nội thất hiện đại. Bởi về mặt phong thủy, loại vật liệu này được xem là loại gỗ mang lại sự may mắn, sung túc và sức khỏe cho chủ nhân căn nhà.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

NỘI THẤT ZAVA

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

0903666014