Home / CÔNG TRÌNH THI CÔNG / TẠI SAO NÊN LẮP KHUNG BAO CHO CỬA GỖ TRƯỚC

TẠI SAO NÊN LẮP KHUNG BAO CHO CỬA GỖ TRƯỚC

Trong quá trình xây dựng, nhiều khách hàng vỡ lẽ và lật đật chạy đi đặt khung bao cửa khi nghe thầu xây dựng hối mà không biết trước. Vậy tại sao cần phải chuẩn bị đặt khuôn cửa trước, điều này có ảnh hưởng chung như thế nào đến thẩm mỹ chung và độ bền của tổng thể 1 bộ cửa gỗ. 

Tại sao phải lắp khung cửa trước

  • Điều này rất dễ lý giải, như đã biết cửa gỗ tự nhiên có tỷ trọng rất nặng so với các loại cửa khác như cửa gỗ công nghiệp, cửa nhôm hay cửa nhựa. Chính vì thế, cần phải có 1 bộ khung cửa gỗ thật chắc chắn để đỡ chúng lúc đóng mở. Để làm được điều này, cách tốt nhất là lấy khung cửa và cho lắp dựng lúc xây tường
  • Việc lắp dựng khung bao cửa thường do thợ hồ của đội thầu xây dựng tự lắp đặt trong quá trình xây cất tại công trình. Việc lắp dựng thường kéo dài mất vài ngày có khi cả tháng vì họ thường xây đến đâu sẽ dựng khung ở vị trí phải trổ cửa đến đó.
  • Bạn cũng không phải lo lắng lắp sai, lắp lệch vì khung đã được giằng chéo góc, giằng thanh ngang khi giao khung. Ngày nay, thợ hồ thường thích chủ nhà đặt lấy khuôn cửa trước vì họ xây tường dễ hơn, nhanh hơn, ít chặt gạch nữa hơn và đặc biệt là lấy khung bao cửa làm chuẩn nên tường gạch phẳng hơn, rất dễ áo tường sau này.
Lắp khung bao cửa gỗ

Lắp khung bao cửa gỗ

 

Lắp khung bao cửa gỗ

Lắp khung bao cửa gỗ

Lời khuyên khi đặt khung cửa gỗ

  • Cũng có rất nhiều trường hợp khách hàng không biết, giao cho thợ đi làm hay bận rộn 1 chuyện gì đó mà không được nghe nhà thầu xây dựng nhắc từ đầu dẫn đến tường xây đã rồi, áo rồi, thậm chí nhiều khách dở khóc dở cười khi cho sơn nước xong rồi. Vậy với những trường hợp này bắt buộc phải bắn vách để gắn cửa vào, nhưng nhiều thợ vì sợ tốn công của họ mà không chịu bắn và trám vách lại. Đồng thời, làm như thế bộ cửa sau khi hoàn thiện có thể xảy ra những điều rủi ro tương đối lớn và tính thẩm mỹ cũng sẽ giảm xuống. Nên các bạn cần cân nhắc vấn đề này.
  • Vậy nếu quý khách hàng đang có nhu cầu đặt đóng cửa gỗ, hãy hỏi kỹ trước nhà thầu thời gian lấy khung cửa để tranh thủ đi đặt hàng, càng sớm càng tốt vì đặt hàng dài ngày sẽ khiến độ ẩm của gỗ tốt hơn, thợ mộc làm sắc và kỹ hơn. Chắc chắn nếu bạn căn thời gian tốt thì sẽ có 1 bộ cửa như ý.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

0903666014