Home / THI CÔNG CỬA GỖ / NÊN CHỌN CỬA GỖ CHẠM KHẮC HOA VĂN HAY ĐỂ TRƠN

NÊN CHỌN CỬA GỖ CHẠM KHẮC HOA VĂN HAY ĐỂ TRƠN

Thiết kế nội thất là một trong những vấn đề nan giải mà rất nhiều khách hàng phải đâu đầu về việc chọn lựa loại gỗ, hình dáng, hoa văn như thế nào mới phù hợp? Đặc biệt, với việc dùng cửa gỗ trang trí cửa gỗ cho ngôi nhà là việc không phải đơn giản.

Như các bạn biết, với sự phát triển của khoa học công nghệ, việc áp dụng máy móc vào sản xuất rất phong phú và ngày càng đa dạng hơn. Với cửa gỗ tự nhiên, được sự sáng tạo của các nhà thiết kế đã cho ra hàng loạt các hình, họa tiết, hoa văn để chạm khắc trên những cánh cửa làm tôn sự sang trọng cho không gian. Nhưng tùy vào nơi lắp cửa mà khắc họa tiết hay để trơn, nếu bạn lạm dụng quá thì sẽ không những làm cánh cửa trở nên giảm giá trị, cảm giác nặng nè và trang nghiêm.

1.Những mẫu cửa có thể sử dụng điêu khắc.

  • Cửa gỗ mặt tiền 2, 4 cánh

Cửa này thường có diện tích lớn nên việc trang trí thêm họa tiết sẽ giúp bộ cửa thêm đẹp và sang trọng hơn nhất là phần trung tâm cửa. Hoặc có thể trang trí ở các góc của bộ cửa, nhưng không được lạm dụng quá nhiều sẽ trở nên cầu kì mà mất đi sự tự nhiên của cửa, nên điều này bạn cần phải cân nhắc trước khi chọn lựa. Để lựa chọn cửa chạm hay không bạn nên kiểm tra nhà mình theo kiểu gì cổ điển hay hiện đại.

  • Cửa thông phòng

Cửa thông phòng nên điêu khắc những đường nét, hoa văn đơn giản để tạo sự tinh tế, dịu dàng và mang đến cảm giác ngọt ngào cho căn phòng.

Cửa gỗ 2 cánh chạm khắc, cửa gỗ cao cấp, cửa gỗ hiện đại

Cửa gỗ 2 cánh chạm khắc

Mẫu cửa gỗ căm xe 1 cánh đẹp, cửa gỗ 1 cánh sang trọng, cửa gỗ căm xe đẹp

Cửa gỗ 1 cánh điêu khắc

2. Tùy vào loại gỗ để chọn trạm khắc.

Với các loại gỗ có độ cứng cao như căm xe, gỗ gõ đỏ, thì bạn chạm khắc rất tốt, hoa văn rất đẹp. Khi khắc thêm hoa văn sẽ đem bộ cửa sang trọng và hoài cổ hơn, nhưng theo số đông ngày nay thì việc khắc họa tiết đã hạn chế hơn, họ ưa thích sự đơn giản, những đường vân gỗ mảnh mai, sự thanh lịch tạo sự dễ chịu và thoải mái khi bước vào ngôi nhà.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

NỘI THẤT ZAVA

HOTLINE: 0903 666 014

TEL: 02866 831 049

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

0903666014