Home / TƯ VẤN CỬA GỖ / MỘT SỐ YẾU TỐ LÀM NÊN BỘ CỬA 4 CÁNH MẶT TIỀN ĐẸP

MỘT SỐ YẾU TỐ LÀM NÊN BỘ CỬA 4 CÁNH MẶT TIỀN ĐẸP

“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, xét về nghĩa đen, ngày xưa điều đó hoàn toàn đúng nhưng ngày nay thì không. Cùng với điều kiện sống tăng thì nhu cầu của con người về những vật dụng nội thất – cửa gỗ – cũng không ngừng tăng lên. Họ không chỉ đòi hỏi nguyên liệu gỗ tốt, nguồn gốc rõ ràng mà còn yêu cầu bề mặt sơn phủ sản phẩm đẹp đến từng milimet. Nhưng điều gì làm nên vẻ đẹp bên ngoài một bộ cửa?

Chất lượng bề mặt gỗ

Chất lượng bề mặt gỗ chính là yếu tố quyết định làm nên một sản phẩm với bề mặt đẹp. Gỗ cần có bề mặt sạch sẽ, láng mịn không trầy xước hay nứt tét, không có nhiều tia gỗ kích thước lớn.

Bề mặt gỗ

Bề mặt gỗ

Gỗ có số trưởng thành (số vòng năm) sẽ có chất lượng tốt hơn, gỗ chắc chắn và những tia gỗ đã qua thời kỳ phát triển nên nhỏ, bề mặt không có nhiều lỗ. Những tia gỗ này còn đóng vai trò như vật trung gian cân bằng độ ẩm và thẩm thấu dung môi, quyết định tính chất bề mặt gỗ sau sơn. Thông thường những loại gỗ tự nhiên trong nước có tia gỗ nhỏ, mịn hơn so với gỗ tự nhiên nhập khẩu.

Gỗ óc chó

Bề mặt gỗ

Quy trình sơn phủ

Quy trình sơn phủ hay còn gọi là giai đoạn FIN được mỗi đơn vị tự xây dựng và hoạt động dựa trên kinh nghiệm của mình. Quy trình này được xây dựng thích hợp với từng loại sơn và trên từng loại gỗ khác nhau. Số lần sơn phủ, số lần sơn lót, số lần xả sơn, thời gian chờ sơn,..tất cả đều là những kinh nghiệm quý báu làm nên bí quyết riêng của mỗi đơn vị.

MỘT SỐ YẾU TỐ LÀM NÊN BỘ CỬA 4 CÁNH MẶT TIỀN ĐẸP 1

Công nghệ chà nhám bề mặt gỗ cũng hết sức quan trọng, với mỗi loại gỗ ta cần xác định được số lần sơn và mật độ giấy nhám thích hợp, dựa trên độ cứng của nguyên liệu. Bề mặt gỗ nếu được chà nhám láng mịn sẽ giữ màu lâu hơn và lên màu đồng đều.

Chất lượng sơn cửa gỗ.

Cửa gỗ 4 cánh

Cửa gỗ 4 cánh

Đây chính là nhân tố tạo nên vẻ đẹp dễ dàng nhận thấy được nhất, những loại sơn tốt cho ra những sản phẩm với màu sơn bóng, đẹp và bền màu theo thời gian sử dụng. Đối với gỗ tự nhiên trong nước đa số sử dụng sơn bóng, sơn PU, sơn NC, những loại sơn này hiện được cung cấp rất nhiều trên thị trường nhưng để chọn được loại sơn tốt nhất là không hề dễ dàng và giá cả cũng không hề rẻ. Để mang đến bạn những sản phẩm tốt nhất chúng tôi luôn luôn dùng những vật liệu phụ và vật liệu sơn phủ tốt nhất nên bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Cửa gỗ 4 cánh

Cửa gỗ 4 cánh

Những sản phẩm với màu sáng hay những sản phẩm cửa sơn đa dạng màu sắc theo phương Tây lại cần có quy trình sơn cũng như công thức pha sơn khác biệt. Không ngừng nghiên cứu và cập nhật tình hình khoa học kỹ thuật cùng với thị hiếu người dùng chính là công thức giúp Nội thất Zava chúng tôi dẫn đầu xu thế.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

NỘI THẤT ZAVA

HOTLINE: 0903 666 014

TEL: 02866 831 049

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

0903666014