Home / THÔNG TIN CỬA GỖ / LOẠI GỖ NÀO TỐT ĐỂ LÀM CỬA GỖ

LOẠI GỖ NÀO TỐT ĐỂ LÀM CỬA GỖ

Làm cửa gỗ loại nào tốt là một trong những câu hỏi mà khách hàng hỏi Zava rất nhiều trong thời gian qua, với sự đa dang về chủng loại cũng như về chất liệu gỗ thì lựa chọn một bộ cửa gỗ tốt và phù hợp với điều kiện sử dụng của ngôi nhà.

Cửa gỗ một phần quan trọng trong ngôi nhà, nó tạo nên sự sang trọng và ấm áp cho gia đình. Và cũng bởi vậy mà việc lựa chọn một bộ cửa gỗ phù hợp luôn là sự cân nhắc hàng đầu của mọi gia đình. Nếu như trước đây, bạn chỉ có một sự lựa chọn là cửa gỗ tự nhiên thì ngày nay với sự phát triển của ngành vật liệu xây dựng bạn đã có thêm nhiều sự lựa chọn khác như cửa sắt giả gỗ, cửa gỗ công nghiệp, … Chính điều này làm bạn đang phân vân không biết nên sử dụng loại cửa gỗ nào? Vậy hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cửa gỗ công nghiệp

Đây là loại cửa được làm từ các tấm gỗ khác nhau đã qua sử lý, cũng có khi là gỗ vụn, mùn cưa được ép lại. loại cửa gỗ công nghiệp này thường không được chắc chắn và bền như cửa gỗ tự nhiên tuy nhiên nó cũng có ưu điểm là không bị cong vênh và co ngót theo nhiệt độ.

cua go cong nghiep

CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP

Tiếp theo, cửa gỗ công nghiệp cần có những phụ kiện đi kèm theo như bản lề cánh tủ, tay trượt ngăn kéo, … và nều dùng những loại phụ kiện chất lượng thấp thì cánh cửa sẽ hỏng đi nhanh chóng do bị gãy bàn lề, bong ray trượt, …

Cửa gỗ công nghiệp vì được làm từ những tấm gỗ ghép lại và có cả lớp mùn cưa nên rất dễ thấm nước làm giảm chất lượng keo kết dính gỗ,chính vì vậy chúng cần phải sơn chống thấm tốt để đảm bảo cửa không bị nứt, bong và gãy lìa. Và cũng chính vì kiểu liên kết đó mà cửa gỗ công nghiệp không thể chạm trổ thành những họa tiết, hoa văn như của cửa gỗ công nghiệp được.

Nhưng bù lại của gỗ công nghiệp nhẹ hơn cửa gỗ tự nhiên, thời gian sản xuất cũng ngắn hơn và quan trọng hơn là giá thành của rẻ hơn cửa gỗ tự nhiên nhiều lần. Vì thế cửa gỗ công nghiệp phù hợp để làm cửa phòng ngủ, phòng làm việc cho gia đình bạn.

Cửa gỗ tự nhiên.

Ngược lại với cửa gỗ công nghiệp cửa gỗ tự nhiên có nhiều đặc tính tốt và ưu việt hơn và tất nhiên giá thành cũng cao hơn nhiều lần và vì vậy nó thường được dùng làm cửa chính hoặc cửa thông phòng đều đẹp, phòng khách những nơi làm nổi bật lên giá trị của cả ngôi nhà, phong ngủ cửa gỗ tự nhiên tạo cảm giác ấm cúng thoải mái khi bước vào phòng.

Cửa gỗ tự nhiên có độ bền cao, khả năng chống chịu mối mọt cùng thời tiết vô cùng tốt với những loại gỗ quý. Nhờ đó thời gian sử dụng của nó có thể là hàng trăm năm hoặc vĩnh cửu. Không chỉ vậy, cửa gỗ còn là một sản phẩm nghệ thuật đáng để bạn trưng bày. Những vân gỗ đẹp tự nhiên kết hợp với những họa tiết chạm trổ của người thợ lành nghề sẽ càng làm cho không gian nhà bạn trở nên ấm cúng, hài hòa và sang trọng hơn.

CỬA CỔNG GỖ TỰ NHIÊN

CỬA CỔNG GỖ TỰ NHIÊN

Nếu bạn là tín đồ của sản phẩm gỗ tự nhiên nhưng, số tiền cần chi cho các khoản tiền khác cho ngôi nhà nên không dư nhiều cho một bộ cửa. Hiểu được nỗi niềm đó cửa gỗ Zava chúng tôi vẫn có thể tạo điều kiện để bạn có thể sở hữu những sản phẩm cửa gỗ cao cấp mà chúng tôi tạo ra, những loại cửa này vẫn tuân theo tiêu chuẩn của chúng tôi. Nhưng cùng với sự hướng dẫn bộ cửa này sẽ phát huy hết tác dụng mà độ bền của độ bền của bộ cửa vẫn được đảm bảo.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

NỘI THẤT ZAVA

HOTLINE: 0903 666 014

TEL: 02866 831 049

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*