Home / THI CÔNG CỬA GỖ / GỖ CĂM XE LÀM CỬA CÓ TỐT KHÔNG

GỖ CĂM XE LÀM CỬA CÓ TỐT KHÔNG

Gỗ căm xe làm cửa rất tốt chịu lực bền chất gỗ ổn định.

Được làm từ những thân gỗ nguyên khối, với độ bền của gỗ nên cửa gỗ căm xe luôn “hiên ngang” trước mọi thời tiết dù nắng hay mưa. Nó có thể chịu được độ ẩm cao, nhiệt độ cao, nắng, mưa thất thường ở nước ta. Khi sử dụng cửa gỗ căm xe bạn sẽ không lo lắng hiện tượng giãn nở, nứt như các loại cửa gỗ thông thường khác.

Cửa gỗ căm xe

Cửa gỗ căm xe

Gỗ căm xe chịu nước và chống cong vênh phù hợp với làm cửa đi, cửa chính.

Là loại gỗ tự nhiên có độ bền rất cao nên khi sử dụng làm cửa tuổi thọ của nó cũng được duy trì lâu dài. Thường mọi người hay lo lắng việc sử dụng gỗ làm cửa dễ bị mối mọt tấn công hoặc cong vênh khi gặp nước. Nhưng với cửa gỗ căm xe có thân cứng, chứa tinh dầu nên kháng mối mọt rất tốt, khi sản xuất người ta cho thêm một số chất để giúp sản phẩm chống chọi lại những tác động từ môi trường nên hạn chế cong vênh một cách hiệu quả.

Cửa gỗ căm xe

Cửa gỗ căm xe

Gỗ căm xe chịu được mối mọt tốt

Gỗ căm xe có bị mối ăn không đó là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm nhất là bên sàn gỗ, câu trả lời gỗ căm xe không bị mối nhưng còn phụ thuộc bên sản xuất đồ gỗ. Yếu tố cốt lõi để gỗ căm xe không bị mối ăn đó là khâu xử lý gỗ. Khâu xử lý gỗ chia thành 2 vấn đề chính đó là tẩm sấy gỗ và cách lấy gỗ. Hai yếu tố này hầu như là yếu tố quyết định độ bền của sản phẩm gỗ tự nhiên.

  • Tẩm sấy gỗ. Đối với công đoạn này rất quan trọng đối với sàn gỗ không xử lý gỗ nguyên khối mà xử lý gỗ khi đã gần kết thúc công đoạn sơ chế, nghĩa là không xử lý gỗ trên khối gỗ lớn mà phải rong thành từng tấm nhỏ vì vậy mới xử lý triệt để được tình trạng mối mọt. Chất xử lý là dung dịch an toàn không gây độc hại.
  • Lấy gỗ: Đa số 1 khối gỗ có 2 phần, phần giác và phần lõi gỗ. Phần giác gỗ hay thường gọi là vỏ phần rác của cây phần này rất mềm và không có khả năng chống mối mọt, nếu một thanh gỗ đơn giản sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy phần giác cây từ từ rữa ra và bị mối và mọt ăn trước, Phần lõi cây căm xe có chất dầu đắng cho nên bản thân cây đã không bị mối ăn cho nên trong tuyệt đối không lấy phần giác cây. Phần này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và quá thành sản phẩm.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA

TEL: 0866 831 049 
HOTLINE: 0903 666 014 (Mr. Đức) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

0903666014