Home / THÔNG TIN CỬA GỖ / CỬA GỖ DỔI – GỖ DỔI CÓ ĐẶC ĐIỂM GÌ?

CỬA GỖ DỔI – GỖ DỔI CÓ ĐẶC ĐIỂM GÌ?

Một ngôi nhà với vẻ đẹp tráng lệ huy hoàng không chỉ dừng lại ở màu sơn, nội thất đẹp như bạn cũng biết một căn nhà đẹp hoàn hảo với cái nhìn đầu tiên đó phần bên ngoài của ngôi nhà, sẽ thế nào khi chỉ cần lướt mắt qua là vị khách mời nhà bạn đã trầm trồ khen ngợi ngôi nhà của bạn đẹp.

Để làm được điều đó, ngay cái nhìn đầu tiên bạn cần tạo sự khách biệt cho ngôi nhà bằng cách dùng những ô cửa để tạo điểm nhấn. Gỗ Dổi là một trong các loại gỗ đang ngày càng được sử dụng nhiều với những đặc tính độc đáo không chịu kém cạnh với các loại gỗ khác.

Mời các bạn cùng kham khảo một số sản phẩm cửa gỗ dỗi của chúng tôi:

Cửa gỗ dổi

Cửa gỗ dổi

cua_go_doc_dao

Mẫu cửa gỗ dỗi

cua-so-go-2-canh

Mẫu cửa gỗ dỗi

mau-cua-di-4

Mẫu cửa gỗ dỗi

 •  Độ bền dẻo được nhắc đến nhiều khi nói đến gỗ dổi, loại gỗ này có đạc tính dẻo dai mà và chịu được độ va đập cao.
 • Vân gỗ Dổi: Gỗ dổi có màu vàng ong ánh, vân gỗ uốn lượn với những đường nét đặc biệt bạn có thể tưởng tượng trên bộ cửa được phủ một lớp becni bóng trong suốt vậy bên trong sự trong suốt đó là gì? Đó là những sọc gỗ như những đường chỉ vàng tạo ra sự óng ánh long lanh thật thứ vị phải không nào.
go-doi-co-may-loai

Mẫu gỗ dỗi đẹp

cua-go-doi-620x330

Mẫu gỗ dổi

 • Không bao giờ nứt với gỗ dổi là vậy khi bạn phơi nắng mưa liên tục thì gỗ vẫn không thay đổi vẫn luôn giữ được vẻ đẹp vốn có của nó.
 • Gỗ Dổi có khối lượng riêng thấp chính vì yếu tố này mà cửa gỗ dổi có ưu điểm đóng mở nhẹ nhàng hợn.

Gỗ Dổi có tốt không?

Sau đây mình xin kể câu chuyện về gỗ dổi và có thật tại ngôi nhà của mình. Ngày trước trong những năm giả phóng về bố mình khai phá rừng trên Lâm Đồng ngày đó Lâm Đồng chỉ toàn là rừng cụ thể hơn là vùng Bảo Lộc, rừng nơi đây đa số là gỗ Dổi và  gỗ kiềng và gỗ trâm nước. Khu đất ngày nay bố mình phá hiện nay đang là đất của nhà mình đang canh tác trồng cafe. Ngày đó cây gỗ dổi bố mình kể cưa lam 70 PHÂN phải khoanh 1 vòng cây mối đổ vì vậy cây phải có đường kính 1,2 – 1,4 m mà giờ đây đã trải qua mấy chục năm trời gốc cây vẫn còn đó, những gốc này đã trải qua phơi nắng mưa từ rất lâu cả mấy chục năm nay.

Hiện nay gốc cây còn khá nguyên vẹn đươc nhà mình đưa về điêu khắc thêm để làm kệ tự gỗ tự nhiên, bàn gỗ, đồ nũa… Nhưng qua những ngày tháng đó cho chúng ta thấy rằng gỗ dổi không chỉ đẹp ở bề ngoài mà còn bền ở bên trong bền ra. Bạn có thể xem hình gỗ Dổi tự nhiên của ZAVA FURNITURE:

Điều quan trọng nữa để có một bộ cửa đẹp người thợ cần phải loại bỏ hết phần rác của cây thô chỉ lấy phần lõi trong. Chính yếu tố nhỏ này thôi sẽ giúp mặt gỗ đẹp mãi qua thời gian.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

NỘI THẤT ZAVA

HOTLINE: 0903 666 014

TEL: 02866 831 049

21 comments

 1. “gỗ dổi không chỉ đẹp ở bề ngoài mà còn bên ở bên trong bền ra”: Nói vậy có phải là gỗ càng ngày càng sáng bóng đúng không bạn nhỉ? Nếu vậy thì với đặc tính này Gỗ Dổi tạo được điểm 10 rồi phải không nào? Đầu năm sau xây nhà, sử dụng dàn cửa này mới được. Cảm ơn bạn về những thông tin đã chia sẻ nhé.

 2. Camt ơn bạn. Làn trước xây nhà mình khổ nhất là vụ tìm nguyên liệu gỗ làm cửa nè.

 3. “vì vậy cây phải có đường kính 1,2 – 1,4 m”, oa gốc cây to như vậy, thật là hiếm có, chắc là mắc dữ lắm

 4. Mình đang làm nhà mới nhờ bạn tư vấn giùm gỗ la cửa giúp mình nha

 5. chào bạn, cảm ơn bài viết của bạn. Nếu xây nhà mà dùng cửa gỗ thì chắc sẽ rất sang, cửa gỗ bên bạn với gỗ tự nhiên như Căm xe hay gỗ đỏ thì ưu nhược điểm như thế nào vậy bạn?

 6. Cửa làm bằng loại cây này rất tốt, nhà mình xài lâu rồi mà nó vẫn cứ đẹp, sang năm xây thêm nhà mới nhất định làm tiếp bộ cửa bằng cây này.

 7. Độ bền dẻo được nhắc đến nhiều khi nói đến gỗ dổi, loại gỗ này có đạc tính dẻo dai mà và chịu được độ va đập cao. Loại gỗ này đúng tuyệt vời. Cảm ơn bạn đã chia sẻ.

 8. khi có nhà mới sẽ kêu add tới tư vấn ngay

 9. Cửa gỗ làm cho ngôi nhà trở nên sang trọng và ấm áp hơn

 10. Gỗ dổi, lần dầu mình nghe tới loại gỗ này, gỗ này dùng lâu có bị mọt không bạn, màu gỗ có bị xuống nước theo thời gian không?

  • Gỗ dổi là gỗ quý thuộc nhóm 3.có vân gỗ đẹp.mùi thơm.nhẹ.bền.có 3 loại gỗ dổi.dổi găng(đẹp nhất)dổi xanh.dổi mỡ.hạt dổi làm gia vị tuyệt vời

 11. Bên mình có bán gỗ dổi không vậy?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

0903666014