Home / THI CÔNG CỬA GỖ / MẪU CỬA GỖ CĂM XE 2 CÁNH – 4 CÁNH VÀ ƯU ĐIỂM CỦA LOẠI GỖ NÀY!

MẪU CỬA GỖ CĂM XE 2 CÁNH – 4 CÁNH VÀ ƯU ĐIỂM CỦA LOẠI GỖ NÀY!

Bạn có đang băn khoăn khi đứng trước quá nhiều sự lựa chọn về nguyên liệu gỗ như ngày nay loại gỗ nào nên sử dụng làm cửa gỗ 2 cánh, 4 cánh mặt tiền? cửa phòng ngủ?.. Và loại gỗ nào phù hợp với chi phí cho bộ cửa nhà bạn? Đứng trước sự lựa chọn gỗ, gỗ Gõ Đỏ, gỗ Căm Xe nay lại có thêm gỗ óc chó…

Nhưng bạn hãy bỏ ra chút thời gian để chú ý tới 1 chất liệu gỗ thông dụng, giá vừa phải nhưng đi cùng những ưu điểm khá tuyệt vời. Đó là cửa gỗ căm xe. Bài viết sau đây Zava sẽ đưa ra câu trả lời tại sao gỗ căm xe lại được nhiều gia đình sử dụng như vậy, mời bạn tiếp tục tìm hiểu..

Gỗ căm xe có đặc điểm gì?

Gỗ căm xe

Gỗ căm xe

 • Gỗ căm xe dùng làm cửa 4 cánh còn có tên khoa học là Xylia xylocarpa là loại cây lớn cao trên 30m và đường kính lên đến 1,2m, bành vè lớn. Vỏ của gỗ căm xe có màu nâu vàng hoặc xám đỏ, nó phân bố nhiều các nước Đông Nam Á, ở Myanma, Lào, và miền trung trở vào của Việt Nam.
 • Gỗ căm xe sinh trưởng khá chậm, thích sáng và phân bố ở rừng kín thường xanh hoặc nửa rụng lá, nhất là vào mùa khô.
 • Nhờ vào đặc tính của gỗ căm xe khá là bền chắc chịu được nắng gió khá tốt nên thường được sử dụng là nội thất trong nhà, nhất là sử dụng làm cửa gỗ căm xe 4 cánh.

MẪU CỬA GỖ CĂM XE 2 CÁNH - 4 CÁNH VÀ ƯU ĐIỂM CỦA LOẠI GỖ NÀY! 1

Cửa gỗ căm xe 4 cánh , 2 cánh có những ưu điểm

 • Khối lượng riêng nặng: cửa gỗ căm xe khá nặng do tỷ trọng 1,15 (15% nước) nên đóng vào và mở ra tạo cảm giác đằm tay. Giác lõi của gỗ phân biệt, giác màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm nhưng khoảng 2 năm sau khi sử dụng trở lên, gỗ chuyển sang màu cánh dán khá sang trọng.
 • Chịu nước: Đây cũng là ưu điểm khá nổi bật của gỗ căm xe, gỗ căm xe chịu được nước chính vì vậy cửa gỗ căm xe có thể sử dụng làm cửa chính 4 cánh, cửa gỗ 2 cánh mặt tiền đều bền. Hơn thế nữa gỗ căm xe cơ thể làm được của phòng vệ sinh hay phòng tắm không ảnh hưởng.
 • Chống mối mọt: Với một số gia đình mà Zava đã sửa chữa, ví dụ bục, tủ ti vi bị mối ăn bới vì lúc trước thi công do chưa am hiểu về gỗ nên đã chọn các loại gỗ tạp không chịu được mối mọt chính vì vậy  bị mối ăn rỗng dẫn đến hỏng hóc đồ đạc. Nhưng ngược lại gỗ căm xe chúng tôi  khắc phúc được điều đó, với chất gỗ đắng, được xủ lí mối mọt trước khi gia công. Cho nên sản phẩm không bị mối mọt tấn công.
 • Độ cong vênh biến dạng: Tại sao chúng ta nên phòng truớc khi chống, đối với chúng tôi cũng như vậy nên phòng trước nên xử lí gỗ cho giản độ co ngót xuống mức hết có thể, như nếu bạn trong ngành gỗ sẽ biết có những loại gỗ chúng tôi để 1 năm chưa đưa ra sử dụng, tại vì loại gỗ đó cần được giảm độ co ngót xuống hết mức có thể, và được XỬ LÝ KĨ THUẬT trong lúc gia công nên cánh cửa sẽ hầu như không bị cong vênh hay nứt các phần pano gỗ phía bên trong đến mức nhỏ nhất.

MẪU CỬA GỖ CĂM XE 2 CÁNH - 4 CÁNH VÀ ƯU ĐIỂM CỦA LOẠI GỖ NÀY! 2 MẪU CỬA GỖ CĂM XE 2 CÁNH - 4 CÁNH VÀ ƯU ĐIỂM CỦA LOẠI GỖ NÀY! 3

Cửa gỗ đẹp cho ngôi nhà

Cửa gỗ đẹp cho ngôi nhà

NOI THAT ZAVA

THI CÔNG NỘI THẤT GỖ TAI Q9

Bạn có thể liên hệ với Zava theo số điện thoại bên dưới, Zava sẽ đến công trình để khảo sát, hiểu được kiểu nhà cũng như phong cách nội thất của gia chủ, từ đó chuyên viên tư vấn của Zava sẽ tư vấn nội thất phù hợp với ngôi nhà và sở thích, phong cách của gia chủ.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

NỘI THẤT ZAVA

HOTLINE: 0903 666 014

TEL: 02866 831 049

One comment

 1. tôi muốn đặt 4 bộ cửa thông phòng bằng gỗ căm xe , vui lòng báo giá .
  Rất mong nhận được báo giá sớm vì nhà đã xong phần thô .
  TKS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

0903666014