Home / THÔNG TIN CỬA GỖ / NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ CỬA GỖ 2 CÁNH BẰNG GỖ GÕ ĐỎ

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ CỬA GỖ 2 CÁNH BẰNG GỖ GÕ ĐỎ

Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng các sản phẩm nội thất bằng gỗ tăng lên một cách chóng mặt, đặc biệt cửa gỗ tự nhiên. Nhắc đến phân khúc sản phẩm cao cấp này, người ta không thể không nói đến Gõ đỏ – một trong những loại gỗ quý bậc nhất Việt Nam.

Thật vậy, một bộ cửa gỗ gõ đỏ không những làm hài lòng gia chủ bởi chất lượng tuyệt vời đi cùng năm tháng, mà còn tạo ấn tượng về sự đẳng cấp và sang trọng cho một công trình kiến trúc. Và nếu bạn đang muốn sở hữu cho mình một sản phẩm cửa gỗ, đặc biệt là cửa gỗ 2 cánh bằng gỗ gõ đỏ.

Cửa gỗ gõ đỏ sang trọng

cửa gỗ 2 cánh bằng gỗ gõ đỏ

Nguồn gốc tự nhiên

Gỗ gõ đỏ, hay còn gọi là cà te hay hổ bì, có tên khoa học là Afzelia xylocarpa. Đây là loại gỗ lớn, cao từ 25 – 30 mét, thân thẳng tròn với lớp vỏ màu xám trắng và khá sần sùi.

Cây gỗ gõ đỏ phát triển chậm, thường phân bố trong rừng xanh hoặc rừng nửa rụng lá. Loại gỗ này thích hợp trồng trên các loại đất có thành phần cơ giới trung bình, tầng đất thấp, đất bằng hay có sườn dốc. Gõ đỏ là loại cây ưa sáng. Chính vì những đặc tính đó mà gõ đỏ rất thích hợp sinh trưởng trong điều kiện khí hậu của các quốc gia Đông Nam Á, như: Lào, Campuchia, Thái Lan,…Ở Việt Nam, gõ đỏ là loại gỗ phân bố khá rộng, từ Nam chí Bắc, cả ở đồng bằng lẫn miền núi cao.

Cách nhận biết gỗ gõ đỏ bằng mắt thường:

  • Nhìn vào vân gỗ: Một điểm khác biệt lớn và dễ nhận thấy nhất của gỗ gõ đỏ so với các dòng gỗ tự nhiên khác là ở hình dạng đường vân. Gỗ gõ đỏ có những đường vân hình elip khá đều, màu đen lớn, xen lẫn vào đó là những giác gỗ màu vàng có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường .
  • Nhìn vào màu sắc gỗ: Gỗ màu đỏ nhạt hoặc đỏ thẫm, có chỗ nổi những vằn đen giống da hổ. Đây là lý do nó còn được gọi là gỗ Hổ bì.
  • Độ nặng của gỗ: Gỗ gõ đỏ khi cầm vào có cảm giác nặng, chắc tay. Một đặc điểm khác để nhận biết dòng gỗ này chính là thớ gỗ mịn, khá cứng, bền và có khả năng chịu lực tốt. Chính vì vậy, gõ đỏ thường được ứng dụng rộng rãi, như: cửa gỗ 2 cánh mặt tiền, cửa gỗ 4 cánh đẹp,…
CỬA GỖ GÕ ĐỎ 2 CÁNH CHO CỬA SẢNH

cửa gỗ 2 cánh bằng gỗ gõ đỏ

Những yếu tố quyết định giá thành cửa gỗ 2 cánh bằng gỗ gõ đỏ:

-Nguồn gốc xuất xứ của gỗ: gỗ gõ đỏ có nhiều loại. Tuỳ theo dòng gỗ mà sản phẩm cửa gỗ 2 cánh có thể có giá dao động:

  • Gỗ gõ đỏ Lào: Sinh trưởng trong những cánh rừng nguyên sinh Lào, với tuổi đời lên đến hàng chục năm nên chất gỗ cũng có sự khác biệt. Gõ đỏ Lào có màu sắc đậm hơn, cứng cáp và có những đường vân uốn lượn đẹp mắt.
  • Gỗ gõ đỏ Nam Phi: Tuy có tuổi đời thấp hơn gỗ Lào nhưng nhìn chung chất gỗ cũng không có gì quá khác biệt. Tuy nhiên, màu gỗ Nam Phi hơi nhạt hơn so với gỗ Lào. Về khối lượng riêng, gõ đỏ Nam Phi nhẹ hơn, không được đanh như gõ đỏ Lào.

-Chất lượng tuyệt vời của gỗ: chất lượng chính là yếu tố quan trọng chi phối giá thành của sản phẩm cửa gỗ 2 cánh bằng gỗ gõ đỏ:

  • Chất gỗ cứng với kết cấu bền chắc, chịu được va đập mạnh.
  • Bền bỉ, chịu được tác động của môi trường tự nhiên.
  • Vân gỗ đẹp, với các giác gỗ đậm màu đồng đều.
Cửa gỗ gõ đỏ 2 cánh

cửa gỗ 2 cánh bằng gỗ gõ đỏ

Với bài chia sẻ vừa rồi, NỘI THẤT ZAVA hi vọng bạn sẽ tìm được cho mình một sản phẩm cửa và nơi thi công cửa gỗ phù hợp!

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

NỘI THẤT ZAVA

HOTLINE: 0903 666 014

TEL: 02866 831 049

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

0903666014