Home / THÔNG TIN CỬA GỖ / KÍCH THƯỚC CHUẨN CHO CỬA GỖ 1 CÁNH CHO BIỆT THỰ ĐẸP – BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

KÍCH THƯỚC CHUẨN CHO CỬA GỖ 1 CÁNH CHO BIỆT THỰ ĐẸP – BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Những dòng cửa gỗ cao cấp sẽ làm tăng lên vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà? Bạn đang muốn mua sắm một sản phẩm cửa gỗ 1 cánh bằng gỗ sồi? Thị trường nội thất nhộn nhịp với hàng trăm, hàng nghìn mẫu mã khiến bạn hoang mang và bối rối? Là đơn vị đi đầu trong ngành nội thất, ZAVA xin được chia sẻ cùng bạn những kích thước chuẩn, phù hợp với phong thuỷ cho sản phẩm cửa gỗ 1 cánh cho biệt thự đẹp của bạn!

Cửa gỗ cao cấp, cửa gỗ sang trọng, cửa gỗ bền

Cửa gỗ 1 cánh cho biệt thự đẹp

Cách chọn những mẫu cửa gỗ 1 cánh đẹp:

Cửa gỗ cao cấp là những mẫu cửa được làm hoàn toàn từ chất liệu gỗ được khai thác từ tự nhiên. Những sản phẩm này rất bền bỉ, cứng cáp, lại mang trong mình vẻ đẹp phóng khoang mà tinh tế của núi rừng. Chính vì vậy, những năm gần đây, cửa gỗ tự nhiên luôn là lựa chọn hoàn hảo cho các kiến trúc nhà phố, biệt thự, căn hộ cao cấp,…Tuy nhiên, để đem lại sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình, khi lựa chọn cửa bạn nên chú ý:

  • Với phòng cho các thành viên lớn tuổi: chọn những mẫu cửa có thiết kế thanh nhã, tinh tế. Nên dùng tay nắm cửa chữ T để người lớn tuổi có thể đóng – mở cửa nhẹ nhàng mà không cần dùng quá nhiều lực.
  • Với phòng cho các thành viên nhỏ tuổi: Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ, bạn có thể đề xuất đơn vị thi công dùng bộ cửa có màu sơn yêu thích của các bé. Nên chọn những mẫu thiết kế nhẹ nhàng, phù hợp với cá tính của trẻ nhỏ.

Vì sao cần chọn kích thước cửa gỗ hợp phong thuỷ?

Theo quan niệm phong thuỷ, cửa ra vào là nơi đón khí và ánh sáng. Có loại khí lành, nhưng cũng có loại khí độc. Những luồng khí độc này có thể gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ: bệnh tật, làm ăn thua thiệt, gia đạo bất hoà,…Chính vì vậy, lựa chọn kích thước cửa phù hợp là đặc biệt quan trọng. Từ những vấn đề đó, thước Lỗ Ban ra đời, giúp ta xác định được thông số, kích thước cửa gỗ, nhằm ngăn chặn luồng khí độc, đón nhận những luồng khí vượng, tài lộc và may mắn vào nhà.

Cửa gỗ óc chó 1 cánh thông phòng, cửa gỗ cao cấp, cửa gỗ đẹp

Cửa gỗ 1 cánh cho biệt thự đẹp

Kích thước cửa gỗ 1 cánh cho biệt thự đẹp và hợp phong thuỷ:

Đối với cửa thông phòng:

Đây là mẫu cửa thông dụng và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Cửa thông phòng có nhiệm vụ ngăn tách không gian, đem đến sự riêng tư cho các thành viên trong gia đình. Kích thước phong thuỷ thường được dùng cho mẫu cửa này là 81cm x 215cm. Chi tiết như sau:

  • Chiều rộng: 81cm. Chiều rộng bộ cửa có thể xê dịch trong khoảng từ 81 – 91cm.
  • Chiều cao: 215cm. Chiều cao bộ cửa có thể xê dịch trong khoảng từ 215 – 217cm.

Đối với cửa phòng tắm:

Đây cũng là một dạng cửa gỗ 1 cánh. Chính vì vậy, việc lựa chọn kích thước cửa theo phong thuỷ cho cửa gỗ phòng tắm cũng tương tự như với các mẫu cửa gỗ thông phòng đã đề cập phía trên. Tuy nhiên, để bộ cửa hài hoà với kiến trúc và nội thất nhất, cần một vài điều chỉnh cho phù hợp:

  • Chiều rộng: 69cm.
  • Chiều cao: 215 – 217cm.

Đối với cửa nhà kho và nhà xe:

Đối với những loại cửa này, tuỳ theo bố cục mà điều chỉnh kích thước cho phù hợp. Thông thường, cửa nhà kho và nhà xe thường được làm bằng với kích thước cửa thông phòng để tạo sự đồng bộ, đồng thời tiện dụng cho việc vận chuyển các đồ dùng có kích thước lớn.

KÍCH THƯỚC CHUẨN CHO CỬA GỖ 1 CÁNH CHO BIỆT THỰ ĐẸP – BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA? 1

Cửa gỗ 1 cánh cho biệt thự đẹp.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

NỘI THẤT ZAVA

HOTLINE: 0903 666 014

TEL: 02866 831 049

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*