Home / THI CÔNG CỬA GỖ / CÓ NÊN CHỌN CỬA GỖ CĂM XE LÀM CỬA RA VÀO HAY KHÔNG?

CÓ NÊN CHỌN CỬA GỖ CĂM XE LÀM CỬA RA VÀO HAY KHÔNG?

Cửa ra vào hay còn gọi là cửa chính – cửa mặt tiền của ngôi nhà. Nơi đây là nơi bắt tay gặp mặt là nơi mà những vị khách mời từ lạ đến thân quen trầm trồ khen ngợi bộ cửa của ngôi nhà bạn. Chính vì vậy bộ cửa cũng quyết định không kém độ sang trọng của ngôi nhà. Một bộ cửa phân nào bày tỏ được tính cách và sở thích của gia chủ, một số gia chủ thích kiểu cách cổ điển hoa văn, họa tiết tinh xảo. Một số gia chủ khác lại cần sự tinh tế thật đơn giản, yêu cầu thi công cửa gỗ hiện đại sáng tạo nhưng không quá góc cạnh. 

Nhiều khách hàng không biết nên chọn gỗ căm xe làm cửa đi, cửa ra vào cho không gian thân yêu của mình hay không?. Hay chất lượng có đảm bảo sự thay đổi thất thường thời tiết?. Để trả lời câu hỏi này, cũng nội thất ZAVA đọc bài viết sau đây.

Vài nét về gỗ căm xe

Gỗ căm xe

Gỗ căm xe

Gỗ căm xe là 1 loại gỗ thuộc tầm trung nhưng có chất lượng cao và được khá nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Ưu điểm của loại cửa gỗ này là độ cứng và bền của nó. Ngoài ra, cửa gỗ căm xe còn có có màu ấm rất thích hợp cho việc làm cửa gỗ cho gia đình. Gỗ căm xe có một nhược điểm nhỏ đó chính là màu gỗ không được sáng như các dòng khác như gỗ gõ đỏ, sồi,… Nhưng loại gỗ này vẫn được sử dụng nhiều nhất do giá vừa phải thuộc tầm trung để khắc phục tình trạng gỗ có màu đậm, Nội thất ZAVA sử dụng màu sơn sáng sẽ làm gỗ căm xe trông đẹp sáng hơn.

Một số yêu tố khi chọn gỗ căm xe làm cửa ra vào

  • Chịu được yếu tố thất thường của thời tiết , nắng chiếu trực tiếp, mưa.. Vì vậy loại gỗ được chọn lựa và được sử dụng nhiều hiện nay đó là gỗ gõ đỏ, gỗ Gõ Đỏ là loại gỗ quý thuộc nhóm 1 trong danh sách các loại gỗ quý hiếm ở Việt Nam. Sau thời gian thi công và bảo dưỡng các công trình Đức tiến nhận thấy rằng gỗ gõ đỏ hầu như không bị lỗi như các dòng gỗ khác.
Cửa gỗ căm xe

Cửa gỗ căm xe

  • Sự đẹp đẽ đến từ chất liệu gỗ, gỗ gõ đỏ có vân đẹp nếu được phủ một lớp sơn trong hoặc có thể phối thêm màu để có thể phù hợp với nền tường cũng như sở thích của gia chủ.
  • Chống mối mọt về tính chất gỗ gõ đỏ không bị mối mọt ăn nhưng trên thực tế ngày nay chúng ta xây nhà không còn nền đất xi măng như trước nền móng cũng đổ cao hơn không còn sát đất chính vì vậy nếu bạn chọn loại gỗ thắp hơn gõ cũng không e ngại.
Cửa gỗ căm xe

Cửa gỗ căm xe

Tính thẩm mỹ của bộ cửa gỗ căm xe

Một cánh cửa có phần nào thể hiện sự rành rỏi về họa tiết cũng như phong thái sở thích của gia chủ. Một số gia chủ tô thêm sự đẳng cấp của ngôi nhà của mình bằng cách sử dụng các mẫu thiết kế chạm khắc tinh xảo. Một số gia chủ lại vẽ lên cho ngôi nhà của mình bằng sự đơn giản nhưng vẫn tôn nên được độ chất của ngôi nhà. Sự phù hợp và hài hòa của bộ cửa với ngôi nhà cũng cần có bàn tay khéo léo của người thợ ” thổi hồn vào cánh cửa”.

Cửa gỗ căm xe

Cửa gỗ căm xe

Tính bền của bộ cửa gỗ căm xe

Có thể nói độ chắc chắn của cánh cửa được nhiều gia chủ quan tâm. Một cánh cửa phải đảm bảo tính an toàn cho ngôi nhà không bị xộc xệch cũng như co ngót trong suốt quá trình sử dụng, là nơi ra vào hằng ngày chính vì vậy độ chắc chắn bền bỉ là không thể bỏ qua. Để làm được điều đó gỗ cần được tẩm sấy sơ chế trước khi gia công ngoài chất liệu gỗ, chúng ta không thể bỏ qua mối mộng.Các mối này đóng vai trò không kém độ cứng của cửa.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*