Home / TƯ VẤN CỬA GỖ / CẤU TẠO CỦA CỬA GỖ TỰ NHIÊN MÀ BẠN CHƯA BIẾT – ZAVA

CẤU TẠO CỦA CỬA GỖ TỰ NHIÊN MÀ BẠN CHƯA BIẾT – ZAVA

Cấu tạo của cửa gỗ tự nhiên là như thế nào? Chính là một trong những câu hỏi mà Nội thất ZAVA nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua. Nếu như bạn cũng có cùng câu hỏi trên thì đừng bỏ qua bài thông tin dưới đây mà ZAVA đã tổng hợp để giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng nhất nhé!

Thông tin chung về cấu tạo của cửa gỗ tự nhiên

Chắc chắn rằng đối với những người không có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực nội thất thì không thể hiểu được cấu tạo của cửa gỗ tự nhiên là gì. Với mong muốn mang đến cho quý khách có được những hiểu biết nhất định về Cấu tạo của cửa gỗ tự nhiên để có thể biết chính xác được cửa gỗ này có đạt chất lượng, đầy đủ thành phần cấu tạo để thực hiện tốt nhất những công năng của nó.

Vật liệu của cửa gỗ tự nhiên chính là gỗ tự nhiên. Quý khách hàng lưu ý tùy thuộc vào mỗi loại gỗ mà diện mạo vân gỗ, màu sắc cũng như chất lượng của cửa gỗ cũng khác nhau. Khi đã hoàn thiện được phần thô của cửa gỗ thì người thợ bắt tay vào việc lắp đặt cửa để đi vào hoạt động. Thông thường mọi cánh cửa cũng đều có những cấu tạo giống nhau, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo cửa gỗ tự nhiên hiện nay.

cau-tao-cua-cua-go-tu-nhien

Cửa gỗ tự nhiên

Cấu tạo của cửa gỗ tự nhiên hiện nay

Cửa gỗ tự nhiên bao gồm hai bộ phận chính đó là khuôn cửa và cánh cửa, ngoài ra còn có các bộ phận phụ khác. Với khuôn cửa được coi là bộ phận cố định, cánh cửa là bộ phận di động, linh hoạt.

Khuôn cửa gỗ tự nhiên

Khuôn cửa gỗ chính là phần khuôn bao xung quanh cánh cửa được tiếp giáp giữa toàn bộ cửa với vách tường. Khuôn cửa đóng vai trò quan trọng trong việc cố định cánh cửa sao cho chắc chắn nhất. Không sai chút nào khi nói đây là một bộ phận vô cùng quan trọng của một cánh cửa gỗ. Nó chính là nơi gắn kết bản lề liên kết giúp cửa mở đóng, hay giúp cánh cửa có thể quay quanh trục.

Khuôn cửa gỗ tự nhiên được chia ra bao gồm khuôn đơn, khuôn kép. Người ta hay sử dụng cửa gỗ thông phòng hay cửa gỗ vệ sinh chỉ dùng khuôn đơn. Đối với thiết kế cửa 4 cánh, cửa 2 cánh để làm cửa chính, cửa đại sảnh thì người ta dùng khuôn đôi hay còn gọi là khuôn kép.

Theo các kiến trúc sư trong nghề đánh giá khuôn cửa chính là bộ phận có ý nghĩa lớn để quyết định giá trị của sản phẩm cửa gỗ tự nhiên nói chung. Khuôn cửa định hình khung hình bao quanh cửa cho ngôi nhà cửa bạn, đồng thời còn mang được tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra khuôn cửa còn giúp cho tuổi thọ của cửa gỗ kéo dài hơn. Chính vì những lý do trên mà khi mua cửa gỗ bạn cần xem xét kỹ khuôn cửa có chắc chắn, vừa khít với cửa nhà bạn không nhé!

khuon-cua-ra-vao

Khuôn cửa gỗ tự nhiên

Cánh cửa

Cấu tạo của cánh cửa gồm hai bộ phận quan trọng đó chính là khung cánh và phần che bịt.

Phần khung cánh cửa gỗ tự nhiên: Khung cánh cửa gỗ tự nhiên được làm bằng gỗ tự nhiên. Với chiều dày các thanh gỗ làm khung cửa có độ dày lý tưởng là 40, còn bản rộng của khung cửa thì các kiến trúc sư sẽ thiết kế tùy thuộc vào hình thức cũng như độ rộng của cửa nhà bạn.

Phần che bịt: Căn cứ vào thiết kế, sở thích của quý khách hàng mà phần che bịt này cũng được thiết kế theo đúng ý muốn của gia chủ. Có thể là cửa gỗ tự nhiên kết hợp với kính, pano bằng ván gỗ ghép tạo tính thẩm mỹ. Phần che bịt này thường được lồng vào khung cửa một khoảng cách là 15, trừ lại một khe từ 2 cho đến 3mm để giúp cho gỗ tự nhiên dãn nở vì nhiệt.

CẤU TẠO CỦA CỬA GỖ TỰ NHIÊN MÀ BẠN CHƯA BIẾT - ZAVA 1

Cánh cửa gỗ tự nhiên đẹp

Cấu tạo của cửa gỗ tự nhiên có các phụ kiện đi kèm

Để có thể cấu thành một cánh cửa hoàn chỉnh thì dĩ nhiên phải có rất nhiều bộ phận hợp thành. Ngoài các bộ phận chính ra thì một cánh cửa gỗ tự nhiên cũng có các phụ kiện đi kèm

Bộ phận đóng mở cửa

Bản lề: Bản lề chính là một phụ kiện liên kết giữa cánh cửa và khuôn cửa, đóng vai trò vận hành đóng mở cánh cửa một cách dễ dàng nhất. Trên thị trường hiện nay thì có 3 loại bản lề thường dùng dưới đây:

– Bản lề cối được dùng cho cửa có khuôn.

– Bản lề gông thông thường được sử dụng cho cửa không khuôn.

– Bản lề bật lại dùng vô cùng hợp lý cho cửa mở hai chiều.

CẤU TẠO CỦA CỬA GỖ TỰ NHIÊN MÀ BẠN CHƯA BIẾT - ZAVA 2

Bộ phận đóng mở cửa

Các bộ phận khác giúp người dùng đóng mở cửa

Bộ phận tay chống hoặc kéo: dùng cho cửa sổ mở có trục quay ngang thường được đặt ở thang ngang trên hoặc thanh ngang dưới của khung cánh cửa.

Chốt quay: Bộ phận này dùng cho cửa sổ lật có trục quay ngang có vị trí ở giữa cánh, trên hai thanh đứng bên của khung cánh cửa. Hoặc cũng có thể cho cửa mở có trục quay đứng, đặt ở giữa cánh, trên thanh ngang trên và dưới của khung cánh cửa.

Bánh xe: Bánh xe giúp cho cửa gỗ tự nhiên thiết kế theo kiểu đẩy trượt, đẩy xếp.

Xem thêm: Những mẫu cửa gỗ đỏ giá rẻ tại đây

Bộ phận liên kết của cánh cửa

Êke và T: Đối với bộ phận dùng để củng cố cánh cửa, giữ cho khung cánh cửa luôn vuông góc, không biến dạng, chệch vị trí.

Bật sắt: Được biết đến là bộ phần có vai trò liên kết cũng như ổn định khuôn cửa vào tường nhà.

Đinh vít: Có tác dụng liên kết các loại phụ kiện vào khuôn và khung cánh cửa.

mau-cua-go-tư-nhien-dep-tai-zava

Cửa gỗ tự nhiên tại ZAVA

Bộ phận then khóa cửa gỗ tự nhiên

Crêmôn hoặc then cài, khóa chính là một trong những bộ phận then khóa cửa để giúp cố định cánh cửa ở một vị trí.

Bộ phận bảo vệ

Tay nắm chính là một bộ phận bảo vệ cánh cửa có tác dụng đóng, mở cửa dễ dàng nhất. Ngoài ra còn có móc gió và chặn cánh để cố định cánh cửa ở vị trí mở cửa. Căn cứ vào từng thiết kế cửa mà có những cánh bảo vệ cánh cửa khác nhau.

Hi vọng với những thông tin trên mà nội thất ZAVA mang đến cho quý khách hàng đã giúp cho quý khách hàng tháo gỡ được vướng mắc của mình. Để biết thêm chi tiết về cấu tạo cửa gỗ tự nhiên và mong muốn được sở hữu những chiếc cửa gỗ tự nhiên đẹp nhất, chất lượng nhất thì hãy liên hệ với Nội thất ZAVA ngay hôm nay.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

ZAVA FURNITURE.

HOTLINE: 0903 666 014

TEL: 02866 831 049

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

0903666014