Home / THI CÔNG CỬA GỖ / CÁNH CỬA TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG CÓ BỊ HIỆN TƯỢNG CONG VÊNH, CO NGÓT HAY KHÔNG?

CÁNH CỬA TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG CÓ BỊ HIỆN TƯỢNG CONG VÊNH, CO NGÓT HAY KHÔNG?

Đối với thời tiết vùng Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng do đặc thù thời tiết, môi trường thì sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên không thể tránh khỏi sự cong vênh, co ngót, dãn nở của gỗ do yếu tố tự nhiên, độ ẩm và độ nóng cao! 

Để trả lời câu hỏi này, trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến cửa gỗ bị cong vênh, co ngót:

  • Do tác động của điều kiện thời tiết bên ngoài nắng nóng, mưa nhiều cũng là nguyên nhân làm cho gỗ bị cong vênh. Thông thường, vào mùa đông thì gỗ bị co lại, mùa hè sẽ dãn ra, chính sự thay đổi đột ngột và thường xuyên này là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cửa gỗ bị cong vênh, nứt nẻ.
Cửa gỗ

Cửa gỗ

  • Chất lượng gỗ không tốt: nếu bạn sử dụng loại gỗ kém chất lượng thì cũng như xử lý không cẩn thận trong quá trình thi công sẽ khiến cho gỗ nhanh hỏng và cong vênh, gây mất giá trị thẩm mỹ và tuổi thọ sử dụng đáng kể. Vì vậy, bạn nên chọn sử dụng cửa gỗ căm xe, cửa gỗ lim, gỗ gõ đỏ, cửa gỗ óc chó… hoặc sử dụng các loại gỗ công nghiệp chất lượng … sẽ đảm bảo chất lượng cao hơn.
  • Ngoài ra, trong quá trình sử dụng nếu không được bảo vệ và chăm sóc đúng cách như để nước tiếp xúc thường xuyên, nắng chiếu trực tiếp cũng là nguyên nhân khiến cho đồ nội thất gỗ bị cong vênh và hư hỏng.
Cửa gỗ

Cửa gỗ

Cửa gỗ cao cấp ZAVA hạn chế tối đa gần như không có hiện tượng cong vênh co ngót hay trương nở bạn nhé. Trong quá trình sử dụng cửa gỗ có tính ổn định cao, nhờ không có sự hấp thụ và nhả độ ẩm ra nên cửa không gặp phải hiện tượng trương nở co ngót, kết cấu cửa đồng đều nguyên tấm với xương dàn đều nêu cực khó có thể cong vênh theo thời tiết. Có một số trường hợp trong quá trình sản xuất phôi cánh bị cong do lực ép quá mạnh hoặc máy bị lệch trục tuy nhiên những cánh này những phôi cánh không đạt chuẩn sẽ được nghiền ra tái chế lại và chỉ xuất qua bộ phận hoàn thiện sau khi đã qua sự kiểm tra kỹ càng của bộ phận KCS.

Cửa gỗ căm xe

Cửa gỗ 

Chính vì vậy nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng cửa gỗ tại NỘI THẤT ZAVA trong thời gian dài mà không sợ mối mọt hay cong vênh xảy ra.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

TEL: 0866 831 049 
HOTLINE: 0903 666 014 (Mr. Đức) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

0903666014