Home / THI CÔNG CỬA GỖ / CÁCH KIỂM TRA ĐỂ BIẾT CỬA GỖ ĐÓ CÓ TỐT HAY KHÔNG

CÁCH KIỂM TRA ĐỂ BIẾT CỬA GỖ ĐÓ CÓ TỐT HAY KHÔNG

Mẫu cửa gỗ đẹp và bền giúp ngôi nhà thêm đẹp, sang trọng? Ngoài những lựa chọn khác là cửa sắt, nhôm… thì cửa gỗ vẫn luôn là lựa chọn của phần lớn người dùng. Cửa gỗ tự nhiên là sự lựa chọn ưu tiên số một nếu bạn có đủ tài chính. Ưu điểm của cửa gỗ đẹp tự nhiên là bền, đẹp, có thể chạm, khắc và tạo kiểu theo ý muốn, sang trọng và mang lại cảm giác ấm cúng trong ngôi nhà. Khả năng cách nhiệt, cách âm của loại cửa gỗ này đạt mức tương đối. Nhược điểm là nặng, làm tăng tải cho nền móng công trình, cửa dễ bị cong, vênh, co dưới tác dụng trực tiếp của ánh nắng mặt trời, và giá thành cao.

Cửa gỗ tự nhiên

Cửa gỗ tự nhiên

Bài viết dưới đây,  CỬA GỖ CAO CẤP ZAVA sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra để biết cửa gỗ đó tốt hay không?

Khi đặt làm cửa gỗ, vì không phải là người làm trong nghề và không am hiểu nhiều về chúng nên khó biết được khi đặt gỗ làm chất liệu đóng cửa, hay đồ dùng khác có đúng hay không. Cũng không ít trường hợp khách bị tráo chất liệu gỗ đã thỏa thuận thay bằng gỗ kém chất lượng hơn. Những đơn vị thi công dùng biện pháp này nhằm đem lại lợi nhuận cho họ và làm mất đi sự uy tín và tin tưởng của gia chủ. Hoặc cũng có thể làm không đạt yêu cầu đó là pha lẫn tạp chất các loại gỗ với nhau nhằm đánh lừa thị giác của bạn. Để tránh được vấn đề đó, cần lưu ý những điều sau:

  • Gõ trực tiếp: Gõ tay vào mặt gỗ để lắng nghe âm thanh phát ra, nghe thấy tiếng kêu cóc cóc, trầm là gỗ tốt. Nếu âm thanh phát ra nghe yếu, mỏng là gỗ ép hay gỗ chưa đủ tuổi. Khi nhận cửa thì bạn cũng cần phải kiểm tra kỹ các phần ghép nối xem có khớp hay không? Phát hiện khe hở thì không nên nhận mà yêu cầu thợ phải khắc phục lại.
  • Độ dày của cửa gỗ đẹp: Càng dày thì nguy cơ cong vênh, co, ngót càng thấp. Nên đo đạc kỹ lưỡng xem các thông số về cao, dày rộng nếu bạn đã thỏa thuận với cơ sở sản xuất về số đo khi đặt.
Cửa gỗ có độ dày nhất định

Cửa gỗ có độ dày nhất định

  •  Nước sơn: khi đặt làm cửa hay chọn mua cửa, bạn đã phải xác định xem mẫu cửa sẽ chọn nên có màu gì để phù hợp với phong cách của ngôi nhà bạn cũng như màu của các món đồ nội thất. Để tôn lên vẻ đẹp ngôi nhà thì nên dựa vào 2 yếu tố đó để lựa chọn màu phù hợp.
Màu cửa đẹp

Màu cửa đẹp

Cửa gỗ đa dạng màu sắc

Cửa gỗ đa dạng màu sắc

  •  Kiểu dángMẫu cửa gỗ đẹp không hẳn phải là một mẫu cửa sở hữu đường nét chạm trổ, hoa văn quá cầu kỳ hay màu sắc nổi bật. Trước hết, mẫu cửa cần có thiết kế phù hợp với phong cách của ngôi nhà. Bạn đã hướng đến sự đơn giản trong thiết kế ban đầu của ngôi nhà bạn thì thực sự, một mẫu cửa với quá nhiều nét trạm trổ hoành tráng và cầu kỳ sẽ không phải là sự lựa chọn tốt.
Từng loại cửa phụ thuộc vào vị trí đặt khác nhau

Từng loại cửa phụ thuộc vào vị trí đặt khác nhau

Lý do bạn nên chọn cửa gỗ cho không gian nhà mình?

Thờ xa xưa, gỗ là chất liệu truyền thống, có mặt ở hầu hết các không gian sống của mọi gia đình Việt. Không những thế, cửa gỗ cũng có tuổi thọ cao, có thể lên hàng trăm năm, có thể tạo hình khắc nhiều kiểu theo ý muốn, cách âm tốt, dẫn nhiệt kém nên sẽ giữ cho nhà mát mẻ… Vì thế, cửa gỗ đẹp vẫn là sự lựa chọn được ưu tiên nhất. Ngoài ra, mang lại cảm giác ấm cúng và thân thuộc và luôn gắn liền với ký ức về ngôi nhà của mình từ nhỏ.

CỬA GỖ CAO CẤP ZAVA – CTY ĐỨC TIẾN CORP

HOTLINE: 0903 666 014 (MR.ĐỨC)

ĐIỆN THOẠI BÀN: 0866 831 049 (MS. TÚ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

0903666014