Home / THI CÔNG CỬA GỖ / BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG VÀ KHẮC PHỤC HIỆN TƯỢNG CONG VÊNH CỦA CỬA GỖ

BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG VÀ KHẮC PHỤC HIỆN TƯỢNG CONG VÊNH CỦA CỬA GỖ

Ngày nay, đồ gỗ xuất hiện trong thiết kế nội thất nhà ngày càng trở nên phổ biến hơn bởi vẻ đẹp tự nhiên và cũng không kém phần sang trọng cho không gian. Gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp rất ưa chuộng sử dụng để làm cửa, sàn gỗ, hoặc các đồ nội thất khác trong trang trí nhà. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp người tiêu dùng phản ánh đồ nội thất gỗ bị cong vênh trong quá trình sử dụng, đặc biệt là cửa gỗ. Vậy có cách nào phòng chống và khắc phục hiện tượng này hay không?.

Vâng, xin thưa rằng là có nhé quý khách thân yêu. NỘI THẤT ZAVA luôn đặt mình là khách hàng để đưa ra các câu hỏi như các băng khoăn, lo lắng hay thắc mắc của quý vị để giải đáp cho bạn những sự thật tốt nhất và thông tin hữu ích nhất.

Biện pháp phòng chống hiện tượng cong vênh

Cửa gỗ tự nhiên

Cửa gỗ tự nhiên

  • Để hạn chế tình trạng cong vênh đồ gỗ, trước khi đưa vào sử dụng bạn cần phải xử lý cẩn thận, có thể sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng nhằm nâng cao độ bền.
  • Trong quá trình sử dụng không được để gỗ ở những khu vực ẩm thấp hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Tốt nhất là bạn nên để ở những nơi khô ráo, thoáng mát và thường xuyên vệ sinh để cửa gỗ cũng như sàn gỗ luôn trong tình trạng khô thoáng, sạch sẽ.

Cách khắc phục cửa gỗ cong vênh

  • Đối với cửa gỗ: Nếu cửa gỗ tự nhiên hay cửa gỗ công nghiệp bị cong vênh thì tốt nhất là nên tháo dỡ cửa gỗ ra và hong khô từ 5-7 ngày, chờ cho chúng khô như trạng thái ban đầu thì đem lắp lại như cũ. Lưu ý nên hong khô bằng quạt hoặc điều hòa chứ không được đem phơi nắng. Nếu là cửa gỗ  kém chất lượng thì tốt nhất bạn nên thay bằng tấm gỗ mới.
  • Đối với các đồ nội thất khác, bạn nên tránh để ánh nắng chiếu trực tiếp vào các đồ nội thất bằng gỗ, nên thiết kế mái che để cản nắng. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng những loại gỗ cao cấp, chất lượng sẽ giúp hạn chế tình trạng cong vênh, nứt nẻ.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

TEL: 0866 831 049 
HOTLINE: 0903 666 014 (Mr. Đức) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

0903666014